ช้อปปิ้งในอิตาลีช้อปปิ้งในอิตาลี

ช้อปปิ้งในอิตาลี

สนุกไปกับการช้อปปิ้งสินค้าทันสมัย พร้อมเพลิดเพลินสายตาไปกับบูทิคแบรนด์เนมหรูและผู้คนแต่งตัวอย่างมีสไตล์ เหมือนหลุดอกมาจาก นิตยาสาร แบรนด์เนมชั้นนำสัญชาติอิตาลีมีราคาค่อนข้างสูง แต่ก็ถือว่าคุ้มค่าหากเทียบกับคุณภาพและชื่อเสียงที่มีมานานกว่าร้อยปี และใครที่เดินทางไปโรม ช่วงระหว่างกลางเดือนสิงหาคมถึงกลางเดือนกันยายน และระหว่างปลายเดือนมกราคมถึงเดือนกุมภาพันธ์ ก็จะเพลิดเพลินกับการจับจ่ายใช่สอยมากยิ่งขึ้น เพราะเป็นช่วงลดราคาประจำปีของ ห้างร้านค้าส่วนใหญ่ในโรงแรม
 

La Rinascente

ห้าง สรรพสินค้าเก่าแก่กว่าร้อยปีที่ชาวอิตาลีรู้จักกันดี จำหน่ายสินค้าในระดับกลางที่มีให้เลือกมากมาย หลากหลาย ทั้งเสื้อผ้า เครื่องสำอาง ของแต่งบ้านดีไซน์เก๋ ตลอดจนซุปเปอร์มาร์เก็ต จำหน่ายของสด ทั้งยังมีร้านอาหารมากมาย ไว้คอยบริการด้วย

 

 


Spanish Steps (Scalinata della Trinita dei Monti)และย่าน Piazza di Spagna

จริง แล้วการช้อปปิ้งในห้างสรรพสินค้าอาจไม่ได้รับความน่าสนใจเท่ากับการเข้าห้อง เสื้อสวยๆ บรรดาสินค้าต่างๆ จะแยกปิดร้านเฉพาะขายสินค้าของตัวเอง ทั้งยังทำการตกแต่งร้านอย่างสวยงาม มอบเวลาส่วนตัวให้ลูกค้าได้พิจารณากับสินค้ากันอย่างถึงที่สุด ดังนั้นแหล่งช้อปปิ้งแบรนด์เนมแฟชั่นสำคัญของโรม จึงไปรวมตัวกันที่บริเวณบันไดสเปน(Piazzz di spagna) บริเวณนี้เต็มไปด้วยบูทิคแฟชั่นแบรนด์ดังสัญชาติอิตาลี ตั้งเรียงรายอย่างเป็นระเบียบ อยู่ในละแวกเดียวกัน เช่น พราด้า, วาเลนติโน, กุชชี่,เฟนดิ,บูการี,อาร์มานี่ ฯลฯ ดังนั้นจึงทำให้การเดินทางมาที่นี่เป็นการช้อปปิ้งที่สร้างความเพลิดเพลิน ได้ตลอดวัน


Coin

ห้าง สรรพสินค้าขนาดใหญ่ของอิตาลี ภายในจำหน่ายสินค้าหลากหลายประเภท แต่โดยส่วนใหญ่จะเป็นเสื้อผ้าแบรนด์เนม ที่นักท่องเที่ยวสามารถเลือกจับจ่ายซื้อกันได้ในที่เดียว

 

Carlo Virgilio

แกล เลอรีศิลปะมีชื่อของกรุงโรม จำหน่ายภาพเขียนในยุคศตวรรษที่ 10 และ 20 ทั้งในสไตล์โมเดิร์นและร่วมสมัย ด้วยราคาที่สมเหตุสมผล โดยเฉพาะภาพเขียนวิวสวยๆ ในกรุงโรมนั้นมีให้เลือกชมแบบไม่อั้น ทั้งยังสามารถเดินเข้าไปเยี่ยมชมเฉยๆ โดยไม่ต้องซื้อก็ได้

 

Campo Marzio Design

ร้าน ผลิตและจำหน่ายเครื่องเขียนชื่อดังโดยเฉพาะปากกาคอแร้งอันเก่าแก่ของอิตาลี และร้านนี้ยังจำหน่ายสมุดโน้ตปกหนัง และงานฝีมือดีไซน์สวยอื่นๆอีกมากมาย

 

Campo De Fiori

ตลาด แห่งนี้เคยเป็นลานประหารชีวิตของพวกนอกรีตต่อต้านศาสนจักร แต่ปัจจุบันตลาดแห่งนี้คึกคักอยู่พอสมควรทีเดียว เพราะ เป็นตลาดที่ขายปลา ผลไม้ ดอกไม้ ฯลฯ นักท่องเที่ยวสามารถแวะมาเดินเล่นได้อย่างสบายใจ แต่หากจะเสียเงินซื้ออะไรขอให้สอบถามราคาสินค้าเสียก่อน เพราะของหลายอย่างราคาค่อนข้างสูง

Campo De Fiori

 

Porta Portese

หาก ต้องการของเก๋ๆไม่เหมือนใครเพื่อจะได้จดจำอิตาลีไปอีกนานแสนนานก็ควรลองไป เดินเล่นตลาดนัดวันอาทิตย์ที่ใหญ่ที่สุดของอิตาลี เพราะตลาดแห่งนี้มีสินค้าแทบทุกอย่างให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นของใช้ เสื้อผ้า เฟอร์นิเจอร์ หนังสือเก่า ฯลฯ บรรยากาศที่สนุก คึกคัก และมีชีวิตชีวามาก

 

TAD

คอน เซ็ปสโตร์ยอดนิยมที่รวมเอาสินค้าหลากหลายเข้าไว้ด้วยกันในที่เดียว จึงทำให้นักท่องเที่ยวสามารถมองหาหรือซื้อของฝากให้คนที่คุณรักได้ง่าย ในราคาไม่แพง โดยสินค้าที่ทาง TAD มีอยู่ก็เช่น น้ำหอม เครื่องประดับ รองเท้า เสื้อผ้า ซีดีเพลง และอื่นๆอีกมากมาย อีกทั้งภายใน TAD ยังมีร้านอาหารหลากหลายสไตล์ไว้คอยบริการกันด้วย