แหล่งอาหารอิตาลียอดนิยมแหล่งอาหารอิตาลียอดนิยม

อาหารอิตาลี

ความเป็นเอกลักษณ์ของอาหารอิตาเลียน ทำให้ผู้คนทั่วโลกถือโอกาสที่จะลิ้มลองให้ได้

อาหารอิตาเลียน

มื้อเช้า : ไม่ว่าร้านอาหาร หรือในโรงแรม มักจัดกันแบบง่ายๆ ขนมปัง คอร์เนตโต (Cornetto) คล้ายครัวซองต์กรอบนอกแข็ง เวลาทานต้องบิดออกทาเนย ครีมหรือแยม นิยมรับประทานร่วมกับ กัฟแฟะ หรือกาแฟบ้านเรานั่นเอง “กาแฟ” หลังอาหารถือเป็นของคู่กันแบบขาดไม่ได้เลย ยอดนิยมคือ เอสเปรสโซ่ (Espresso) กาปูชิโน (Capuccino) ซึ่งร้านกาแฟเยอะมาก หาง่ายมาก ส่วนราคาตกแก้วละ 1 – 4 ยูโร เท่านั้นเอง

อาหารมื้อเช้าอิตาเลียน

มื้อเที่ยง : คนอิตาเลียนให้ความสำคัญกับมื้อนี้มาก สั้งอาหารมาทานซึ่งอาจกินเวลาทานเป็นชั่วโมงเลย แต่สำหรับเรานักท่องเที่ยวแนะนำสั่งอาหารข้างทางหรืออาหารสะดวกแบบ พิซซ่า แซนด์วิช แฮมเบอร์เกอร์สอดไส้ จะกระชับเวลา อิ่มท้องเช่นกัน

อาหารมื้อเที่ยงอิตาลี

มื้อเย็น : คนอิตาเลียนไม่ค่อยเน้นมื้อเย็น อย่าง พิซซ่า สปาเก็ตตี หรืออาจเข้าร้านอาหารทั่วไปก็ได้

 

ร้านอาหารในอิตาลีแนะนำ :

  • Rosticcerie เป็นร้านอาหารง่ายๆ แบบห่อกลับบ้านได้เลย อาจจะเป็น พิซซ่า เบอร์เกอร์ แยกชิ้นขาย แซนด์วิส หรืออาหารปิ้งย่างต่างๆ 
  • Pizzaria เป็นร้านอาหารที่พบได้ทั่วไปราคาไม่แพง อาหารเป็น พิซซ่า สปาเก็ตตี ขนมหวาน ผลไม้ เป็นต้น
  • Ristorante คือภัตตาคารชั้นดี มีพนักงานบริการ ราคาก็ต้องแพงไปด้วย

พิซซ่า (Pizza) ถือเป็นอาหารประจำชาติอิตาลี กำเนิดขึ้นครั้งแรกที่ เมืองเนเปิลส์ หน้าตาอาจเรียบง่ายไม่เหมือนในบ้านเรา

พาสต้า (Pasta) อาหารจานเส้นของอิตาลี มีการดัดแปลง เส้นกลม เส้นแบน เส้นเกลียว เป็น สปาเก็ตตี มักกะโรนี รีกาโตน

พิซซ่า พาสต้า อิตาเลียน